Hoà nhạc An Yên tung chiêu ngày ra mắt tại Sài Gòn

NPV – Lần đầu tiên một nhóm nhạc trẻ với tên gọi An Yên sẽ trình làng khán giả một đêm nhạc đầy ấn tượng tại Nest by AIA lầu 2 tòa nhà Bitexco số 2 Hải Triều, Quận 1, Sài Gòn.

Đêm nhạc sẽ giới thiêu về âm nhạc anime (phim hoạt hình Nhật Bản) của Studio Ghibli trong chuỗi “Hòa nhạc An Yên” được tổ chức định kỳ mỗi tháng một lần do An Yên Media và Nest by AIA phối hợp tổ chức, với hy vọng đem lại cho công chúng một loại hình nhạc sang trọng nhưng rất thân thương với người thưởng thức âm nhạc lần này.

Điều gì sẽ xảy ra trong một đêm nhạc không được quảng bá rầm rộ, nhưng những nghệ sĩ từ chương trình này sẽ là những ẩn số rất thú vị khi lần đầu cùng nhau chơi một đêm nhạc với những nhạc cụ “khủng” mà không phải ai cũng được lần đầu chứng kiến. Theo quan sát của chúng tôi, từ các nghệ sĩ trẻ tài năng này sẽ đem đến cho quý khán giả những điều thật sự ấn tượng như sau:

Sang trọng, tinh tế và gần gũi

Âm nhạc của “Hòa nhạc An Yên” hoàn toàn mộc (unplugged) để trở về với vẻ đẹp mộc mạc, chân thật nhất trong một không gian tinh tế sang trọng nhưng cũng rất gần gũi của Nest. Có thể nói rằng chương trình đã đưa âm nhạc ra khỏi khuôn khổ không gian của nhà hát, phá tan sự ngăn cách giữa nghệ sĩ biểu diễn và khán giả. Khán giả không chỉ nghe, xem mà còn hòa vào những xúc cảm cùng nghệ sĩ trong đêm diễn. Không sử dụng thiết bị tăng âm lượng âm thanh, khán giả có thể cảm nhận rõ âm nhạc được vang lên trong từng hơi thở của nghệ sĩ Flute, của ca sĩ và cảm nhận được cả tiếng những ngón tay chạm vào dây đàn của nghệ sĩ đàn Harp, đàn Violin.

Hoàng Yến.

Với sự tham gia của những nghệ sĩ tài năng

Để biểu diễn theo phong cách này họ cũng phải bắt buộc tinh tế hơn một bậc so với chính bản thân mình bởi rất dễ bộc lộ tất cả sự ưu khuyết. Khán giả sẽ nhận ra ngay sự thiếu hụt của hơi, của ngón đàn… Những nhạc cụ được sử dụng trong chương trình là những nhạc cụ trong dàn nhạc giao hưởng như: Đàn Harp, sáo Flute, Violin… nhưng giờ đây đã được sử dụng với một phong cách âm nhạc hoàn toàn khác.

Hồng Hà.

Phong cách truyền tải gần gũi, mang đến nhiều sự chia sẻ

Khán giả sẽ dễ dàng để cảm nhận cái hay, cái đẹp do âm nhạc mang lại mà không hề cảm thấy “kinh viện” hay “bác học” một chút nào. Được thể hiện bằng hình thức mới mẻ, âm nhạc được biểu diễn và có sự dẫn dắt, diễn giải, chia sẻ bởi Vũ Phúc Ân, thạc sĩ nghệ thuật từng nhiều năm giảng dạy tại nhạc viện Tp. HCM.

Thạc sĩ nghệ thuật Vũ Phúc Ân, diễn giả của chương trình.

Tìm hiểu sự tác động qua lại của âm nhạc anime đến các lĩnh vực nghệ thuật khác

Khán giả sẽ có dịp tìm hiểu vì sao âm nhạc là một thành phần không thể thiếu trong anime nói riêng và phim ảnh nói chung. Vì sao khi tách khỏi phim, âm nhạc cũng hoàn toàn có thể trở thành một tác phẩm được biểu diễn độc lập. Phong cách Studio Ghibli nói chung và âm nhạc cho anime nói riêng đã chịu sự tác động qua lại đến các lĩnh vực nghệ thuật khác như thế nào, điều đó sẽ được chia sẻ trong chương trình.

Những cảm nhận và tưởng tượng của riêng mình

Thông qua buổi hoà nhạc, ngoài những kiến thức nghệ thuật được sẻ chia, mọi người sẽ có được cảm giác an lành và bình yên đồng thời tái tạo được một nguồn năng lượng tích cực mới.

Dự kiến chương trình mỗi tháng 1 lần. Thời gian: 19h thứ bảy tuần thứ ba của tháng

Chương trình không bán vé, chỉ cần đăng ký tham dự qua fanpage của chương trình.

Nana.

Điểm nổi bật của chương trình

Âm nhạc hoàn toàn mộc (unplugged) để trở về với vẻ đẹp mộc mạc và tinh tế nhất vốn có của nó. Nhạc cụ được sử dụng phong phú trong các chương trình như: đàn Harp, sáo Flute, Oboe, Clarinet, Double bass,… với một phong cách âm nhạc hoàn toàn khác.

Nghệ sĩ tham gia trong chương trình là những nghệ sĩ hàng đầu cùng những nghệ sĩ trẻ tài năng để biểu diễn âm nhạc theo phong cách unplugged.

Được thể hiện bằng hình thức mới mẻ, dễ hiểu và gần gũi. Âm nhạc được biểu diễn và có sự dẫn dắt, diễn giải, chia sẻ bởi Vũ Phúc Ân, thạc sĩ nghệ thuật âm nhạc từng nhiều năm giảng dạy tại nhạc viện Tp. HCM.

Khán giả sẽ có những cảm nhận thú vị về âm nhạc và các bộ môn nghệ thuật khác liên quan. Thông qua buổi hoà nhạc, mọi người sẽ có cảm giác an lành và bình yên đồng thời tái tạo được một nguồn năng lượng tích cực mới.

Nghệ sĩ và khách tham dự tuân thủ theo yêu cầu về trang phục để sự cảm nhận về buổi diễn được trọn vẹn.

Võ Lê Vy.

Chương trình không bán vé, chỉ cần đăng ký tham dự qua fanpage của chương trình.

Lữ Đắc Long