Hình ảnh về Việt Nam quá ít ỏi ở Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN – Australia

NPV – Ghi nhận của nhóm đặc phái viên Truyền thông Nam Phương Việt tại Australia cho biết, hình ảnh truyền thông trên trang nhà của Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN – Australia về đoàn đến từ Việt Nam rất ít ỏi. Các quan chức của Việt Nam khi xuất hiện trong hình ảnh, rất hiếm khi nở nụ cười.

Hội nghị được tổ chức theo đề xuất của Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull, nhằm tái khẳng định cam kết của Australia đẩy mạnh quan hệ đối tác chiến lược với ASEAN trong giai đoạn mới.

Hội nghị được tổ chức tại Sydney từ 17-18/3/2018 với các hoạt động chính, bao gồm:

Ngày thứ bảy, 17/3/2018: các hoạt động tiếp đón Lãnh đạo các nước ASEAN tham dự Hội nghị; gặp gỡ các cựu sinh viên Australia tham gia chương trình học bổng Côlômbô tại các nước Đông Nam Á và chứng kiến lễ ký Bản ghi nhớ ASEAN- Australia về hợp tác chống khủng bố quốc tế.

Ngày Chủ nhật, 18/3/2018: diễn ra Phiên họp Toàn thể và Phiên họp hẹp. Các Lãnh đạo sẽ thảo luận về các định hướng lớn phát triển quan hệ đối tác ASEAN – Australia, các vấn đề quốc tế và khu vực hai bên cùng quan tâm, đồng thời; nghe báo cáo kết quả Hội nghị quốc tế về chống khủng bố và Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh ASEAN- Australia (diễn ra từ 16-17/3/2018).

Trước Hội nghị Cấp cao, diễn ra 2 sự kiện bên lề (16-17/3/2018), gồm:

Hội nghị thượng đỉnh Kinh doanh ASEAN – Australia (ASEAN- Australia Business Summit), gồm hai hoạt động chính là SME Conference (mời các doanh nghiệp SME của Australia) và CEO Forums.

Hội nghị quốc tế về Chống khủng bố (ASEAN- Australia Counter Terrorism Conference).

Trọn bộ hình ảnh từ Ban tổ chức ASEAN-Australia Special Summit 2018:

 

 

Huỳnh Thu Hiền/ Sydney