Ghét thằng cha tát thằng con cho đỡ tức

NPV – Bị kỷ luật chỉ vì quất bạn gái có bầu nhưng chậm báo cáo với tổ chức. Nghe rất hài, nếu báo cáo ngay thì chắc không sao? Đã muốn đánh thì cái tìm lý do nào đó hay hơn chứ ai lại bày cái trò vô lý này. Ghét thằng cha tát thằng con cho đỡ tức.

Cuối giờ chiều ngày 17-4, đồng loạt các báo điện tử đưa tin ông Lê Trương Hải Hiếu, Thành ủy viên, Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận 12 TP.HCM đã vi phạm trong việc có quan hệ tình cảm với một phụ nữ và có con chung nhưng chậm báo cáo với tổ chức. Đối với các quy định của Đảng, xét tính chất, mức độ, nguyên nhân vi phạm, trách nhiệm đảng viên và thái độ khắc phục, sửa chữa sai phạm của đảng viên, Ban Thường vụ Quận ủy quận 12 quyết định kỷ luật ông Lê Trương Hải Hiếu bằng hình thức khiển trách.

Giác độ pháp luật, hành vi như đăng tải nói trên của ông Lê Trương Hải Hiếu chưa cấu thành bất kỳ tội danh nào liên quan pháp luật hình sự đối với Luật Hôn nhân và Gia đình.

Có lẽ ông Hiếu nhận án kỷ luật khiển trách vì ông là “hạt giống đỏ”, là con ruột của ông Lê Thanh Hải, cựu bí thư Thành ủy TP.HCM. Ông Hiếu gọi bà Trương Mỹ Hoa, cựu phó chủ tịch Nước là dì ruột, gọi ông Trương Minh Nhựt, cựu Vụ trưởng Tuyên giáo Trung ương phụ trách phía Nam bằng cậu ruột, gọi ông Lê Tấn Hùng, nguyên Chỉ huy trưởng Lực lượng Thanh niên xung phong TP.HCM bằng chú ruột. Mẹ ruột của ông là bà Trương Thị Hiền, nguyên phó chủ tịch quận 2, cựu Hiệu trường Trường Cán bộ TP.HCM, đương kim chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba TP.HCM.

Đặng Dũng